Chi tiết tin - Xã Triệu Giang - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 74
  • Tổng truy cập 4.412.617

Tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho cán bộ nhân dân xã Triệu Giang

14:9, Thứ Ba, 30-8-2022

Nhằm tăng cường kiến thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã, sáng 19/8/2022, Ủy ban nhân dân xã Triệu Giang phối hợp trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho hơn 60 cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản về Luật Đất đai năm 2003 và các văn bản hướng dẫn liên quan; đồng thời trao đổi các vấn đề liên quan đến pháp luật xảy ra trong đời sống hàng ngày giúp người dân hiểu sâu hơn về quyền và nghĩa vụ của mình. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được tư vấn, giúp đỡ kiến thức, kỹ năng trong việc tham gia các giao dịch hành chính mức độ cao, áp dụng dịch vụ hành chính mức độ 3, mức độ 4; gửi hoặc nhận hồ sơ bằng dịch vụ hành chính công.

Buổi tuyên truyền giúp người dân được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cũng như các quy định mới về pháp luật đất đai. Tạo điều kiện để  người dân tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Đồng thời giúp người dân vận dụng những kiến thức mới vào thực tiễn cuộc sống và trở thành tuyên truyền viên pháp luật tích cực ở địa phương, góp phần bảo vệ quyền, lợi hợp pháp của hội viên phụ nữ, gia đình, nâng cao ý thức, trách nhiệm với toàn xã hội./.
 

Các tin khác