Chi tiết tin - Xã Triệu Giang - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 3
  • Hôm nay 81
  • Tổng truy cập 4.418.504

MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP CỦA CHÀNG TRAI TRẺ SINH NĂM 1999

10:28, Thứ Năm, 28-7-2022

Từ đầu năm 2017, sau khi học xong chương trình THPT trong khi nhiều bạn bè chọn con đường bền vững là học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, xuất khẩu lao động.... thì chàng trai trẻ Trịnh Quốc Dưỡng sinh năm 1999 sống tại Trà Liên Tây, Triệu Giang, Triệu Phong, Quảng Trị lại tìm một hướng khác là đi Thành phố Hồ Chí Minh để học nghề nhôm kính

 

 Sau 3 năm học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn từ các đàn anh đi trước và máy móc hiện đại ở mảnh đất Sài thành, Dưỡng nhen nhóm một ước mơ làm sao để Quảng Trị "quê miềng" cũng được như mảnh đất Sài Thành. Từ ước mơ đơn giản đó, năm 2021 chàng trai trẻ quyết định về quê lập nghiệp bằng những kiến thức mình đã học được.

 

Được bố mẹ và người thân ủng hộ Dưỡng mạnh dạn vay 200 triệu đồng từ ngân hàng để mở cơ sở sản xuất nhôm kính mang tên mình: “Nhôm kính QUỐC DƯỠNG”. Với độ tuổi 20 còn non trẻ kinh nghiệm cuộc sống cũng như tay nghề, trong giai đoạn đầu khởi nghiệp Dưỡng gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng quyết tâm vươn lên để vượt khó và mong muốn tạo được một bước mới, Dưỡng đã mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị, máy móc bước đầu đã đi vào ổn định. Cuộc sống của Dưỡng hiện nay dần khấm khá nhờ nhu cầu xây dựng nhà làm cửa xingfa hiện nay càng ngày càng nhiều. Hiện nay, Dưỡng thuê thêm 2-3 người làm cùng, mỗi tháng thu nhập trên 10 triệu đồng.

Bằng sự đam mê và ham học hỏi với phương châm: “ Nâng cao chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý và tính thẩm mỹ cao trên từng sản phẩm”, Dưỡng luôn tìm tòi sáng tạo thêm nhiều mẫu mã mới phù hợp với nhu cầu hiện nay để tư vấn cho khách hàng. Chưa dừng lại ở đó, chàng trai trẻ mong muốn tương lai sẽ đầu tư thêm các máy móc hiện đại và sử dụng phần mềm để việc gia công, lắp đặt được tối ưu, giảm chi phí cho người sử dụng./.
 

Các tin khác