Chi tiết tin - Xã Triệu Giang - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 134
  • Tổng truy cập 4.418.557

TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2023

16:27, Thứ Sáu, 21-4-2023

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 17/02/2023 của UBND xã Triệu Giang về Tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2023. UBND xã Triệu Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác cải cách hành chính và tuyên truyền pháp luật năm 2023 tại thôn Trà Liên Đông. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện BTV Đảng ủy - TT. HĐND- UBND - UBMTTQVN xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp xã. Về phía thôn có có đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Giám đốc HTX, Chi hội trưởng các đoàn thể, hội viên. Tổng số người tham dự là 50 người.

                                                                                                      Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị đã tuyên truyền cho bà con nhân dân khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng nhiều lợi ích như: tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại; làm chủ được thời gian nộp hồ sơ; chi phí gián tiếp trong giải quyết thur tục hành chính, đặc biệt là tránh được tệ nạn nhũng nhiều, quan liêu, phiền hà… từ những cán bộ công quyền. Ngoài ra, thông qua mạng internet, tổ chức, người dân, doanh nghiệp có thể kiểm tra, giám sát về tình trạng giải quyết hồ sơ, biết được hồ sơ của mình đang ở khâu nào trong quy trình xử lý. Ngày gửi, hồ sơ gửi đã đúng chưa, hồ sơ cần bổ sung (nếu thiếu), ngày nhận kết quả... được hiển thị minh bạch rõ ràng.

Để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC, thời gian qua, UBND tỉnh đã cung cấp trên Cổng dịch vụ công đối với cấp xã là 76 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4. Bên cạnh đó, UBND xã cũng phối hợp với Bưu điện để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Với những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 mang lại và để góp phần vào công tác cải cách hành chính của xã nhà, đề nghị bà con nhân dân và doanh nghiệp khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính hãy truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ: http://dichvucong.gov.vn  hoặc http://dichvucong.quangtri.gov.vn đến tại  Bộ phận một cửa UBND xã Triệu Giang để được hướng dẫn và nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến.

Tại hội nghị này, UBND xã đã phát tờ rơi cho bà con nhân dân về hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Dịch vụ công trực tuyếnĐăng nhập vào trang chủ Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến Quốc gia tại http://dichvucong.gov.vn hoặc tỉnh Quảng Trị tại  http://dichvucong.quangtri.gov

           Một số hình ảnh người dân đang nghiên cứu tờ rơi do UBND xã cung cấp

 

Các tin khác